หลังจากที่มีกระแสข่าว ที่ Dell ได้พิจารณาออกจาตลาดหุ้นและ Microsoft อาจจะเข้าซื้อหุ้น Dell ออกจาตลาด แต่ข่าว ล่าสุดจากวงใน คือ ไมเคิล Dell ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ Dell นั้น ปัจจุบันได้ถือหุ้น อยู่ 15.7% อาจจะมีการพิจารณาใช้เงินส่วนตัว ประมาณ 500-1000 ล้านดอลล่าร์ เพื่อซื้อหุ้น ของ Dell คืนจากผุ้ถือหุ้นในตลาดหลักทรัพย์เพื่อที่จะให้สัตส่วนของ เขานั้นอยู่ที่ มากกว่า 50% ซึ่งแหล่งข่าวยังบอกด้วยว่า หุ้นส่วนอื่นๆที่เหลือนั้นจะมี Microsoft และบริษัท Silver Lake ร่วมกันลงขันรายละ 1-2พันล้านดอลลาร์อีกด้วย

โดยสถาณการณ์ล่าสุดตอนนี้ จากแหล่งข่าว ว่า กลุ่มคณะกรรมการพิเศษของบริษัทกำลังพิจารณารายละเอียดขึ้นสุดท้ายของแผนการนี้ โดย Dell ได้มองหาผู้ซื้อกิจการรายอื่น ๆ ด้วย แต่ยังไม่มีใครเสนอตัวเข้ามา