ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดำเนินการพัฒนาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อ การศึกษา เป็นหน่วยงานสายสนับสนุนภารกิจของมหาวิทยาลัย เกี่ยวกับ การพัฒนาเครื่องมืออุปกรณ์ด้านคอมพิวเตอร์ให้เพียงพอกับภารกิจและมาตรฐานของ การมีการใช้ การพัฒนาสื่อเนื้อหาและซอต์ฟที่เกี่ยวกับการบริหาร บริการ การเรียนการสอน และค้นคว้าการวิจัยที่มีคุณภาพ การพัฒนาเครือข่ายเพื่อการศึกษาที่มีศักยภาพเพียงพอกับการให้บริการทั้งด้าน การบริหาร บริการ การเรียนการสอนและการสื่อสารอย่างทั่วถึง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรับปรุงและพัฒนาให้มีกลไกเพิ่มประสิทธิภาพและ ศักยภาพในการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่เป็นไปเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาให้มหาวิทยาลัย เป็นไปตามนโยบายประกันคุณภาพสถาบันการศึกษาระดับ อุดมศึกษา และมีความพร้อมในการรับการตรวจสอบจากภายนอกได้อย่างเต็มภาคภูมิ